Kinh doanh cho thuê nhà sướng hay khổ?

Kinh doanh cho thuê nhà sướng hay khổ?

Có nhà cho thuê luôn là ao ước của rất nhiều người, bởi suy nghĩ có nhà cho thuê là “ngồi mát ăn bát vàng” chỉ cần ngồi đợi đến cuối tháng đi thu tiền. NHƯNG có thực là như vậy?

Hiện nay các chuyên gia nước ngoài, khách du lịch ngày càng có nhu cầu lớn, vì vậy xu hướng nhà cho thuê ngày càng tăng, nhưng liệu các sản phẩm căn hộ cung cấp có tìm được chỗ đứng? Và liệu giữa hàng nghìn căn hộ tương tự thì căn hộ của bạn có là sự lựa chọn của khách thuê nhà?

Với hiện trạng ngày nay thì việc tìm kiếm khách hàng đã trở nên khó khăn, việc quản lý và chăm sóc khách hàng còn nan giải hơn, “khách hàng là thượng đế” nhưng thượng đế này đôi lúc cũng phát sinh ra nhiều vấn đề như: “Quỵt” tiền thuê nhà, có các hành vi phạm pháp ngay tại căn hộ đang thuê, vấn đề vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày, bảo trì bảo dưỡng căn hộ từ việc thông cống, sửa bóng đèn,…muôn vàn các vấn đề mà chủ nhà có thể liệt kê.

Các căn hộ cho thuê hạng A luôn đạt mức hiệu quả cho thuê lên đến 80 – 90% với giá cho thuê hàng ngàn đô la, thì những căn hộ trung cấp được dự báo là sẽ bị giảm giá trong những năm tới do dư thừa những căn hộ cùng phân khúc, điều này trở thành áp lức cho giới đầu tư nhà cho thuê. Khi lợi nhuận thu lại ngày càng “teo tóp” bới nhiều khoảng chi phí như: chi phí tìm kiếm khách hàng, quản lý căn hộ, sửa chữa, bảo trì đồ đạc,…thì khoản tiền thu được từ việc cho thuê nhà có còn đáp ứng được kì vọng của các nhà đầu tư.

can-ho-cho-thue-loai-A

Căn hộ hạng A

can-ho-cho-thue-loai-B

Căn hộ Hạng B

Khách vào, khách ra rồi để lại những thời gian trống và nhiều hậu quả không hề nhỏ đối với căn hộ và cũng đòi hỏi chủ nhà phải thường xuyên lăn lộn để phục hồi, điều này khiến cho câu chuyện nhà cho thuê sẽ không còn là “ngồi mát ăn bát vàng” như nhiêu người vẫn tưởng.

Không còn là một việc để kiếm thêm thu nhập, cho thuê nhà đã trở thành một “nghề” đúng nghĩa và là “cuộc chơi” đúng nghĩa của dân chuyên nghiệp.

Sở hữu một căn hộ để cho thuê là mơ ước của rất nhiều người, tuy nhiên để tạo được lợi nhuận với những lợi ích theo hướng đi này thì đòi hỏi sự nổ lực vô cùng lớn của chủ cho thuê.

Vậy giải pháp để kinh doanh nhà cho thuê hiệu quả là gì?

Để việc cho thuê hiệu quả hơn thì bạn nên chọn căn hộ độc đáo để tạo ưu thế về sự khác biệt. Nên lựa chọn căn hộ nằm ở khu phố Tây sẽ mang lại nguồn khách dồi dào.

Và chọn đơn vị có tầm hiểu biết sâu rộng về thị trường, chuyên nghiệp, hiệu quả trong vận hành và cam kết uy tín, đảm bảo giấy tờ pháp lý đầy đủ và minh bạch, hướng đến quyền lợi của khách hàng, điều này sẽ mang lại niềm tin cho khách hàng lựa chọn, khi đó bạn vừa tạo được lợi nhuận vừa mang đến giá trị cho khách hàng.

Xem thêm:

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *